Lens Nikon AF-S Nikkor 50mm F1.8 G

Thanh Camera Chuyên Mua Bán Máy Ảnh, Máy Quay Phim Và Phụ Kiện

HỖ TRỢ: (028).39140581

Email: tabuudang@gmail.com
 • Canon
 • Nikon
 • GoPro
 • Benro
Lens Nikon AF-S Nikkor 50mm F1.8 G

Lens Nikon AF-S Nikkor 50mm F1.8 G

 • Giá: 3,500,000 đ

 • Hãng sản xuất: Nikon
 • Loại ống kính: Ống kính có Zoom
 • Lấy nét: AF
 • Khẩu độ: 1.8
 • Khoảng cách chụp gần nhất: 0.45m
Ghi Chú:
 • Liên Hệ Trực Tiếp:  0903.807.523 (A. Thanh)
 • Bảo Hành Chính Hãng
 • Giao Hàng Toàn Quốc
 • Chi tiết
 • Hướng dẫn mua hàng


Như đã được thông báo từ trước trong năm nay, AF-S Nikkor 50mm f1.8G sẽ là dòng ống kính 50mm f/1.8 mới nhất của Nikon. Phân biệt nó với các thế hệ trước thông qua thiết kế Silent Wave Motor và một công thức quang học hoàn toàn mới bao gồm 7 yếu tố trong 6 nhóm, trong đó có một yếu tố phi cầu. Nikon AF-S Nikkor 50mm f1.8G có khả năng lấy nét bằng tay toàn thời gian, một ống kính ngắm weather-sealed và một màng chắn sáng với 7 lưỡi tròn. Nikon 50mm f/1.8G có giá £185 / $220 ở Anh và tương tự ở mỹ.
 


Với khối lượng 187 gam, Nikon AF-S Nikkor 50mm f/1.8G nặng hơn 31 gam so với thế hệ trước AF-D của nó, tuy vậy nó vẫn là một ống kính nhẹ dựa trên thân máy của Nikon D700 digital SLR.
 

Ống kính tạo cảm giác cầm vững chắc trên tay, ngay cả lớp ngoài và vòng ren lọc 58mm làm bằng nhựa. Vòng tập trung lấy nét khá rộng và được tráng cao su. Bởi vì đây là ống kính phiên bản G, nó không có vòng khẩu độ - đó không phải là vấn đề lớn trừ phi bạn muốn sử dụng nó trên một máy ảnh phim rất cũ.
 

Nikon AF-S Nikkor có thang khoảng cách hoàn toàn là thang DOF, mặc dù việc sử dụng nó sau này rất hạn chế, nó chỉ để đánh dấu tiêu cự F/16. Vòng lấy nét không có điểm dừng ở hai đầu, điều này hơi đáng tiếc, nhưng không phải bất bình thường trên một máy ảnh hiện đại.
 


Thang đo
 

Bởi vì AF-S Nikkor 50mm f/1.8 không có Vibration Reduction hay giới hạn tập trung lấy nét, nên việc điều chỉnh trên barrel ống kính chỉ là việc thay đổi chế độ lấy nét với cài đặt M/A thông thường và M.
 


 

Nikon AF-S 50mm f1.8G đi kèm với một vòng kim loại có chức năng ngăn bụi và hơi nước, đó thực sự là một người đồng hành ý tưởng khi bạn cần sử dụng nó trong các địa điểm nhiều bụi hoặc điều kiện thời tiết không lý tưởng.
 

Ngoài ra nó còn đi kèm với một nắp kính chuyên dụng, nhưng trong thử nghiệm của chúng tôi nó không được cung cấp.
 

Trên FX DSLR hoặc film SLR 35mm, ống kính Nikon AF-S 50mm f1.8 cung cấp một góc nhìn chéo 47 độ. Khi sử dụng thân DX, góc nhìn giảm xuống còn 31 độ.
 

Lấy nét
 

Ống kính Nikon AF-S 50mm f1.8G có tính năng Silent Wave Motor (SWM) cho phép tập trung lấy nét tự động gần như yên lặng trên tất cả các máy ảnh Nikon DSLR. Một điều quan trọng, tính năng này cho phép ghi đè bằng tay ngay lập tức khi chế độ tập trung lấy nét chuyển sang vị trí M/A. Mặc dù nó không phải là một ống kính Internal Focus (IF) thực sự, độ dài của barrel ngoài luôn luôn được giữ cố định, và kính lọc không bị xoay khi lấy nét. Đây là một tin tốt cho những người sử dụng kính phân cực thường xuyên.
 

Trong khi sử dụng, chúng tôi thấy việc lấy nét thực sự rất rất yên tĩnh, và nó cũng khá nhanh – dù không phải tức thời – với một ống kính đặt trên thân Nikon D700.
 

Một lưu ý cảnh báo: Lỗi back- or front-focusing đều có thể thể xảy ra với tất cả cấu hình máy của ống kính SLR, và một ống kính f/1.8 sẽ bị điều này rõ khi bạn sử dụng mở rộng. Nếu máy bạn có điều chỉnh AF tốt, bạn nên chụp thử nghiệm để xác định sai số bao nhiêu và thực hiện điều chỉnh micro để giảm thiểu vấn đề này.
 

Chromatic Aberrations (Quang sai màu)
 

Hiện tượng quang sai màu, được nhìn thấy như là các viền tím hoặc xanh dương xung quanh khu vực có độ tương phản cao, được kiểm soát rất tốt với ống kính này – chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm ra một ví dụ duy nhất về hiện tượng này trong các bức ảnh thô của mình.
 

Hiện tượng Light Fall – off

Với ống kính rộng, bạn có thể gặp hiện tượng Light fall-off tương rõ ở các góc và rìa khung hình. Để loại bỏ hoàn toàn hiện tượng này bạn sẽ cần sử dụng một f-stop ở f/5.6 hoặc nhở hơn.
 

Chụp Macro

Nikon 50mm f1.8G không phải là một ống kính macro. Khoảng cách tập trung lấy nét gần nhất của nó là 45 cm, và tỉ lệ sao chép lại tối đa là 1:6.6 (các thông số này à gần như không thay đổi đối với phiên bản AF-D).
 

Sự sắc nét
 

Để thể hiện sự sắc nét của ống kính này chúng tôi cung cấp hàng loạt các bức ảnh để so sánh
 

Với các thử nghiệm này, ống kính Nikon AF-S Nikkor 50mm f1.8 được đặt trên thân Nikon D700 với một giá ba chân vững chãi. Chức năng hẹn giờ và chế độ Exposure Delay được sử dụng. Xuất hiện một số thay đổi nhỏ do sự thay đổi nhỏ trong điều kiến ánh sáng mặt trời.
 

Ống kính cho hình ảnh sắc nét một cách ấn tượng, đặc biệt là vùng trung tâm. Độ sắc nét ở đường viền không tệ, mặc dù vẫn có một số chi tiết bị mờ, và độ tương phản hơi ít ở cạnh dưới. Hình minh họa ở các cạnh và góc thì tối hơn so với vùng trung tâm. Ở tiêu cự f/5.6 – f/8, các bức ảnh đạt được sự sắc nét ở cả vùng trung tâm và viền (hầu hết các vết mờ đã biến mất). Ngay cả ở thiết lập khẩu độ nhỏ nhất, các nhiễu xạ cũng ảnh hưởng đến hình ảnh rất ít. Về tổng thể, nó có một hiệu suất tuyệt vời, và tôi không bao giờ lưỡng lự để sử dụng ống kính này ở bất cứ f-stop nào.

THANH CAMERA DIGITAL 

CHUYÊN MUA BÁN MÁY ẢNH - MÁY QUAY PHIM - VẬT TƯ NGÀNH ẢNH 

    Địa chỉ : 42 Lê Lai - P. Bến Thành - Quận 1 - Hồ Chí Minh

ĐT: (028).39140581 ĐTDĐ: 0124.9774.775 Hoặc 0903.807.523

Giá cả được cập nhật mỗi ngày.

Mong quý khách liên hệ cửa hàng để biết thêm chi tiết.


 

Quý khách vui lòng chuyển khoản vào một trong những tài khoản dưới đây!
 

1. NGÂN HÀNG Á CHÂU - CHI NHÁNH TPHCM

TẠ BỮU ĐĂNG

359 211 99
 

2. NGÂN HÀNG Á CHÂU - CHI NHÁNH TPHCM

NGUYỄN THỊ HẢI VÂN

320 727 19
 

3.NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

THANH CAMERA

007-1-00-283473-9
 

Lưu ý: Sau khi chúng tôi nhận được khoản thanh toán của quý khách, chúng tôi sẽ chuyển hàng về theo đúng địa chỉ quý khách yêu cầu (phí vận chuyển quý khách tự trả khi nhận hàng)
 

Email: tabuudang@gmail.com
 

Mobile01249.774.775  (Mr. Đăng)

 • Ghi Chú:
  • Liên Hệ Trực Tiếp:  0903.807.523 (A. Thanh)
  • Bảo Hành Chính Hãng
  • Giao Hàng Toàn Quốc
Xem tiếp

Sản phẩm liên quan

(028).39140581
Design by Kingweb.vnClose