Fujifilm X-E2 (XF 35mm F1.4 R) Lens Kit

Thanh Camera Chuyên Mua Bán Máy Ảnh, Máy Quay Phim Và Phụ Kiện

HỖ TRỢ: (028).39140581

Email: tabuudang@gmail.com
 • Canon
 • Nikon
 • GoPro
 • Benro
Fujifilm X-E2 (XF 35mm F1.4 R) Lens Kit

Fujifilm X-E2 (XF 35mm F1.4 R) Lens Kit

 • Giá liên hệ
 • Hãng sản xuất: FujiFilm
 • Độ lớn màn hình LCD(inch): 3.0 inch
 • Loại máy ảnh (Body type): Rangefinder style mirrorless
 • Kích thước cảm biến (Sensor size): APS-C (23.6 x 15.6 mm)
 • Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng): 16 Megapixel
 • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 4896 x 3264
 • Tính năng: Face detection, Quay phim Full HD
Ghi Chú:
 • Bảo Hành Chính Hãng
 • Tặng Thẻ 16GB + Túi Máy
 • Giao Hàng Toàn Quốc
 • Chi tiết
 • Hướng dẫn mua hàng

Điểm mạnh: Fujifilm X-E2 có chất lượng chụp ảnh tuyệt vời tương tự Fujifilm X-E1, nhưng có một thiết kế mượt hơn và hiệu năng tốt hơn một chút.
Điểm yếu: Tốc độ chụp chưa đủ nhanh để có thể ghi lại những hành động, số lượng tính năng tương đối hạn chế.
Với X-E2, Fujifilm đã loại bỏ tất cả những vấn đề quan trọng mà người dùng thường gặp phải với X-E1. Việc sử dụng cảm biến X-Trans CMOS II (được dùng trong X100S và X-M1) cho khả năng lấy nét tự động dò tìm theo từng phần (phase-detection autofocus), kết hợp với vi xử lý ảnh EXR II và kết quả là hiệu năng chụp ảnh được cải thiện đáng kể. Nó cũng sử dụng một màn hình LCD lớn hơn, độ phân giải cao hơn, một hệ thống kính ngắm (viewfinder) tách ảnh giống như X100S. Không chỉ thế, X-E2 còn có kết nối WiFi. Như vậy, chất lượng hình ảnh của X-E2 tốt hơn hẳn những người tiền nhiệm của nó và rất dễ sử dụng.
 
Chất lượng hình ảnh

X-E2 có chất lượng chụp ảnh tuyệt vời, đúng như những gì chúng tôi mong đợi từ một cảm biến APS-C X-Trans CMOS II. Thế nhưng so với X-E1thì không khác mấy. Ở những thiết lập khẩu độ giống nhau chẳng hạn, X-E2 cho các bức ảnh JPEG cũng như RAW có mức tương phản cao hơn và mức độ chi tiết trong vùng ảnh tối tốt hơn X-E1.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa ảnh chụp mịn, sắc nét và khả năng xử lý ảnh JPEG đẹp có nghĩa bạn không thể tăng thêm độ sắc nét bằng cách chụp ảnh RAW ở mọi mức ISO. Việc điều chỉnh độ mở của ống kính sẽ có tác dụng, ở thiết lập màu sắc tiêu chuẩn, các bức ảnh chụp thiếu sáng có xu hướng để lộ nhiều vùng tối và có độ tương phản cao hơn trên ảnh JPEG so với ảnh RAW. Nhưng máy chỉ có thể chụp ảnh JPEG thật tốt trong phạm vi ISO 3200 hoặc cùng lắm là ISO 6400 đổ xuống, tùy thuộc vào từng khung cảnh, điều kiện ánh sáng cụ thể. Ở ISO cao hơn, nếu bạn chụp ảnh đen trắng thì hình ảnh sẽ sắc nét một cách đáng ngạc nhiên. Màu sắc của các bức ảnh hiển thị tương đối chính xác, nhưng tôi thấy ảnh chụp đẹp nhất khi sử dụng chế độ Pro Negative High có tác dụng tăng độ bão hòa lên nhưng không quá mạnh.

Chắc chắn bạn sẽ không muốn sử dụng máy ảnh để quay video, bởi cũng như trước, cảm biến X-Trans làm xuất hiện nhiều vân sọc và chi tiết lạ hơn mức bình thường, nên bạn sẽ cần phải chú hơn tới đối tượng đang được quay phim cũng như tốc độ khung hình.

Một số bức ảnh chụp bằng Fujifilm X-E2:
 
 
 
 
 
 


Hiệu năng

Mặc dù tốc độ chụp ảnh không thực sự nhanh, khả năng tự động lấy nét của X-E2 đã được cải thiện so với người tiền nhiệm của nó. Máy ảnh tốn khoảng 1.4 giây để khởi động, lấy nét rồi chụp; độ trễ để lấy nét rồi chụp dao động quanh con số 0.4 giây, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng tốt hay tối. Độ trễ giữa 2 bức ảnh chụp liên tiếp là khoảng 1 giây với định dạng JPEG và 1.1 giây với định dạng RAW, phần lớn là do ống kính cần phải khởi động lại và lấy nét lại sau mỗi lần chụp ảnh. Khi đèn flash bật lên, độ trễ tăng lên 1.9 giây.

Tính năng chụp liên tiếp thì phức tạp hơn một chút. Fujifilm X-E2 có thể chụp ảnh thực sự nhanh mà không cần phải lấy nét liên tục, đạt tốc độ 7 hình/giây khi chụp 15 ảnh liên tiếp, giảm xuống còn 4.6 hình/giây khi càng chụp nhiều ảnh. Khi để máy lấy nét tự động, bạn phải giảm xuống chế độ chụp liên tục tốc độ thấp (continous-low mode) với số lượng ảnh chụp không giới hạn và tốc độ chụp khoảng 2,5 hình/giây. Khi chụp ảnh RAW, máy chụp được 14 ảnh với tốc độ 2,7 hình/giây.

Cả hệ thống kính ngắm và màn hình LCD đều hiển thị rõ nét, cho thấy đúng độ tương phản và độ bão hòa. Thế như màn hình LCD không điều chỉnh góc xoay được và khó nhìn khi ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào.
 


Thiết kế và các tính năng

Cũng như X-E1, thiết kế của X-E2 rất phù hợp với việc chụp ảnh. Thân máy to hơn một máy ảnh compact, cộng với một vị trí đặt tay lớn ở phía sau đem đến đủ khả năng sử dụng bằng một tay. Ở phía trên, máy có các nút xoay điều chỉnh tốc độ chụp và độ phơi sáng; để chuyển sang chụp "ưu tiên tốc độ" (shutter priority), bạn xoay nút chụp sang chữ "A". Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ chụp theo mỗi 1/180 giây. Chiếc máy ảnh được thiết kế để sử dụng với nhiều loại ống kính có nhiều vòng khẩu độ, chẳng hạn ống kính 18-55 mm, nhưng nó cũng có thể dùng được với những loại ống kính mới không có vòng chia khẩu độ mà bạn có thể điều chỉnh thông qua nút xoay ở phía sau. Nếu bạn sử dụng những ống kính cao cấp hơn, bạn có thể tùy chọn giữa chế độ điều chỉnh khẩu độ tự động hoặc chủ động bằng cách xoay nút chốt ở trên ống kính.
 


Bạn sẽ tìm thấy các nút bấm tính năng xem lại, chế độ chụp, đo sáng và cấu hình ở bên trái màn hình LCD, trong đó nút chức năng được thiết lập mặc định ở cân bằng trắng. Ở bên phải là nút điều hướng Four-way, gồm thay đổi chế độ Macro, lựa chọn khu vực lấy nét tự động, và một nút bấm menu/OK ở giữa. Nút Q (quick control) nằm ở bên trên màn hình LCD và bên trái xút xoay, trong khi nút khóa AE và AF lại nằm ở trên phần tay nắm.
 


Trong khi số lượng các tính năng đã tăng lên một chút, chúng vẫn rất cơ bản. Bạn không thể điều chỉnh ISO hoặc tốc độ chụp trong chế độ quay phim, mặc dù bạn vẫn có thể thiết lập độ mở ống kính từ trước đó. Khả năng kết nối WiFi giúp bạn kết nối được với nhiều thiết bị Android, mặc dù vậy nó không thể nối được với iPad hay bất kì thiết bị iOS nào khác. Tôi đã thử nối với HTC One, nó hoạt động rất ổn, người dùng có thể xem ảnh hoặc tải ảnh xuống điện thoại của mình.

Giắc cắm tripod nằm ngay bên cạnh ngăn đựng pin và thẻ nhớ SD, khiến việc thay đổi thẻ nhớ hoặc pin trở thành một vấn đề nếu bạn sử dụng tripod. Mặc dù có một số lời phàn nàn cũng đề cập đến việc không thể thiết lập tốc độ chụp tối thiểu cho X-E1 khi ở chế độ ưu tiên khẩu độ, nhưng điều này không xảy đến với X-E2. Bên cạnh điểm cộng nhờ được trang bị hệ thống kính ngắm điện tử (EVF), đèn flash có thể điều chỉnh góc, đầu lấy nét, những phần còn lại trong các tính năng đều khá bình thường.

Thêm bài đánh giá Fujifilm X-E2
 •    Điểm mạnh: Hình ảnh ở ISO cao xuất sắc, chụp liên tiếp tốc độ 7fps, màn hình OLED EVD nét. Hệ thống điều khiển xuất sắc, tích hợp flash, Wifi. Quay video 1080p60 với kết nối micro.
 •   Điểm yếu: Lấy nét hơi chậm, Wifi tích hợp không hỗ trợ NFC. Chế độ chụp ảnh RAW giới hạn ở ISO 6400. Giá đắt.
 •   Tổng kết: Chiếc Fujifilm X-E2 được tích hợp Wifi và cải tiến khả năng quay video từ chiếc X—E1 nhưng vẫn không thể trở thành lựa chọn tốt nhất trong hạng mục máy ảnh lấy nét và chụp tốc độ cao.

Chiếc Fujifilm X-E2 ( giá 999.99$) cung cấp 1 vài cải tiến đáng chú ý so với người tiền nhiệm X-E1 ( giá 949.99$). Nó vẫn sử dụng cảm biến ảnh APS-C X-Trans 16MP nhưng được bổ trợ tính năng nhận diện giai đoạn cho phép lấy nét nhanh hơn. Ngoài ra chiếc camera này còn được tích hợp Wifi, màn hình hiển thị sắc nét và hệ thống điều khiển được bố trí lại. Chiếc X-E2 có chất lượng ảnh xuất sắc ngay cả trong điểu kiện thiếu sáng và tương thích với nhiều ống kính xuất sắc. Nó hơi đắt tiền do đó không thể hoàn toàn đánh bại được chiếc Sony Alpha 6000 với giá 548$ để trở thành mẫu camera không gương lật tốt nhất. Dù vậy, đây vẫn là 1 sự lựa chọn sáng giá nếu bạn đánh giá cao hệ thống ống kính Fujinon và cảm biến X-Trans hơn tốc độ tuyệt đối của chiếc Alpha 6000.

Thiết kế và tính năng

Chiếc X-E2 được bọc trong 1 thiết kế giả da. Mặt trên và dưới được mạ crom hoặc đen do đó bạn sẽ phải chọn lựa giữa thiết kế toàn đen hoặc 2-màu. Máy có kích thước 2.9x5.1x1.5 inh và trọng lượng khoảng 12.4 ounce. Màn hình EVF ở góc mặt sau với đèn flash ở mặt trên. Đây không phải là thiết kế truyền thống của 1 chiếc máy ảnh không gương lật. Ví dụ chiếc Olympus OM-D E-M10 đặt ống ngắm ở ngay giữa thân máy và đèn flash bên trên. Chiếc E-M10 thì sử dụng phần này cho hệ thống chống rung – cái mà chiếc X-E2 thiếu. Thay vào đó, camera của Fuju sử dụng chống rung đi kèm ống kính. Bạn có thể mua chiếc X-E2 đi kèm với 1 bộ kit ống kính Fujinon 18-55mm F2.8-5 RLMOIS với giá 1399.$

Hỗ trợ lấy nét bằng tay và Wifi

Có 3 chế độ lấy nét bằng tay ( Phóng đại, lấy nét vào điểm nhấn và lấy nét với hình ảnh bị chia cắt). Ngoài ra bạn cũng có thể lấy nét khi sử dụng các ống kính khác nhau thông qua 1 bộ chuyển adapter.

Chế độ phóng đại làm việc như những gì mong đợi: sử dụng bánh xe ở mặt sau để kích hoạt nó: bạn có thể thay đổi vùng phóng đại bằng nút AF.  Chế độ lấy nét vào điểm nhấn sử dụng ánh sáng mờ để chỉ ra vật đang được lấy nét: bạn có thể chỉnh màu cho ánh sáng này hay độ nhay lớn nhất của máy. Chế độ cuối cùng làm việc như 1 bản vá tìm kiếm khoảng trống: vùng trung tâm khung hình chuyển thành 4 đường kẻ ngang đen và trắng đè lên nhau. Khi hình ảnh được lấy nét, các đường kẻ này được sắp xếp 1 cách hoàn hảo. Không giống như các chế độ khác, bạn không thể thay đổi chúng – và chúng chỉ hoạt động ở vùng trung tâm của khung hình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng chế độ phóng đại kết hợp với các chế độ khác khá đơn gian: giữ nút phóng đại trong 1s và nó sẽ trở nên khả dụng trong tùy chọn.
 


Chiếc X-E2 được tích hợp Wifi như các model hiện đại khác nhưng lại không hỗ trợ NFC. Nó không có ý nghĩa nhiều với iPhone nhưng những người sử dụng Android vốn đã quen với việc kết nối bằng cách chạm qua NFC sẽ phải sử dụng Wifi – 1 điểm trừ khá đáng tiếc. Các ứng dụng của Fujifilm cũng chưa được hoàn thiện: chỉ có 3 ứng dụng trên iOS và Google Play store trong đó ứng dựng Fujifilm Camera Remote thậm chí chưa thể hoạt động với E2. 2 ứng dụng còn lại làFujifilm Photo Receiver giúp cóp ảnh giữa máy và các thiết bị thông minh, Fujifilm Camera Application giúp bạn xem và chọn ảnh để copy giữa các thiết bị. Có 1 số bất tiện nhỏ ở đây: ảnh RAW không thể chuyển giữa các thiết bị nhưng bạn có thể dùng ứng dụng sẵn có trong máy để chuyển về định dang JPEG. Ngoài ra, video 1080p60 cũng không thể chuyển sang iPhone5 được.
 


Máy cũng có chế độ tag địa lý nhưng nó hoạt động không quá tốt. Bạn có thể gán tọa độ cho bức ảnh ngay sau khi chụp nhưng ứng dụng của máy dường như không theo dõi chuyển động do đó nêu bạn “chẳng may” quên không tag bức ảnh ngay sau khi chụp, sẽ không có điều gì xảy ra. Nếu bạn vẫn muốn dùng tính năng này, tốt hơn hết là kiếm 1 ứng dụng nhận dạng tọa độ trên điện thoại sau đó xuất ra file GPX rồi trích xuất vào Lightroom cùng với bức ảnh của bạn. Thiếu sót thứ 2 là điều khiển không dây từ xa – tính năng mà các đối thủ như Sony Alpha 6000 hay Olympus OM-D E-M10 đều có. Chiếc Samsung NX300 là chiếc máy ảnh không gương lật có Wifi tốt nhất: cho phép sử dụng điện thoại làm điều khiển từ xa và hỗ trợ up ảnh lên các mạng xã hội thông dụng như Facebook.
 


Ngoài ra nó cũng có 1 vài chế độ giả lập các thước phim cổ như Provia, Velvia hay phim không lời Astia, phim đen trắng Pro 400H, Pro 160S -  cái mà Fuji cho rằng thích hợp nhất cho chụp chân dung. Nó cũng có các chế độ đơn màu – bao gồm đen trắng và các bộ lọc vàng, đỏ, xanh. Bạn cũng có thể dùng chế độ Sepia nếu muốn bức hình trông cổ kính.
 


Màn hình phí sau có độ rộng 3 inh, độ phân giải 1040k pixel. Nó rất sắc nét, có góc nhìn rộng nhưng thiếu cảm ứng và bị cố định. Chiếc Olympus OM-D-E-M10 có 1 màn hình kèm khớp nối và hỗ trợ cảm ứng. Bạn có thể lấy nét bằng nút AF nhưng rõ ràng cách này không nhanh và thuận tiện bằng việc chạm lên màn hình – điều mà các màn hình cảm ứng thường hỗ trợ.
 Màn ngắm điện tử của E2 không quá xuất sắc – nó là 1 màn hình OLED như trên chiếc Sony Alpha 6000 với độ phân giải 2359k điểm trong độ rộng chỉ nửa inh- tốt hơn so với mẫu của Sony. Hình ảnh khá mượt mà trong hầu hết trường hợp nhưng có thể biến dạng ở mức sáng thấp. Nâng cấp máy lên firmware 2.0 sẽ giúp cải thiện màn ngắm EVF và hiệu năng của máy tương đương chiếc X-T1.

Hiệu năng và tổng kết

Chiếc X-E2 mất 1.7s để khởi động và chụp. Trong điều kiện đủ sáng nó mất 0.2s để lấy nét, thời gian này với ánh sáng thấp là 1.1s. Chiếc Olympus OM-D E-M10 nhanh hơn nhiều khi khởi động ( 0.9s) và lấy nét ( 0.05s và 0.8s).
 


Tốc độ chụp liên tiếp thì khá nhanh: 7.1fps với 17 bức ảnh JPG hoặc 8 bức ảnh RAW/RAW+JPG. Chiếc Sony Alpha có tốc độ tuyệt vời với 11.1FPS duy trì trong 48 bức JPG hoặc 22 bức RAW/RAW+.

Dùng Imatest để kiểm tra độ nhiễu, chiếc X-E2 thành công trong việc giữ độ nhiễu dưới 1.5% ở mức ISO 6400 với định dạng ảnh JPG. Máy có thể chỉnh ISO lên mức 6400 khi chụp ảnh RAW và 25600 với ảnh JPG. Dùng 1 máy chiếu NEC PA271W để xem rõ hơn, tôi bất ngờ với độ chi tiết của ảnh ở ISO 6400. Ở ISO 12800 ảnh mờ nhẹ nhưng hình ảnh vẫn có thể dùng được. Lên đến ISO 25600, ảnh bị nhòe nhưng vẫn không thành vấn đề nếu sử dụng cho Web.
 Giống với hầu hết các mẫu máy không gương lật hiện nay  của Fuji, chiếc X-E2 sử dụng cảm biến ảnh CMOS X-Trán với thiết kê gồm các bộ lọc màu 6x6 khá phức tạp so với loại cảm biến Bayer 4x4 phổ biến hiện nay. Nó giúp loại bỏ các nhiều và  hiện tượng mất chi tiết.Chiếc X-E2 quay video ở định dạng QuickTime chất lượng 1080p60. Các cảnh quay mượt mà và sắc nét. Nó cũng có thể lấy nét khá nhanh và yên tĩnh khi đổi cảnh. Âm thanh rõ ràng và lớn, thậm chí bạn có thể kết nối với 1 micro ngoài nếu muốn. Dù vậy tôi khá bất ngờ khi các đoạn phim này gặp nhiễu cầu vồng trong 1 sổ cảnh – dường như việc giảm kích thước từ 16MP xuống 2MP khi quay phim đã gây ra hiện tượng này.

Máy có 1 cổng HDMI để kết nối với HDTV cùng 1 cổng micro USB. Fujifilm cũng đóng gói 1 chiếc sạc ngoài chuyên dụng cho máy. Các loại thẻ SD, SDHC và SDXC đều được hỗ trợ.
 


Rất dễ dàng để đề xuất chiếc X-E2 này nhất là khi Fujufilm là 1 nhà sản xuất ống kính hàng đầu với nhiều sản phẩm xuất sắc cho các máy ảnh không gương lật. Nó chỉ có 1 vài điểm yếu như lấy nét chậm, ISO khi chụp ảnh RAW giới hạn ở 6400 và hệ thống Wifi hơi lỗi thời. Nếu bạn thích cảm biến X-Trans và muốn 1 chiếc máy tốc độ hơn, hay trả thêm đôi chút để sở hữu mẫu X-T1.

Để xuất của ban biên tập chúng tôi cho hạng mục máy ảnh không gương lật giá dưới 1000$ là chiếc Sony Alpha 6000 với tốc độ chụp 11.1fps và giá rẻ hơn X-E2 đến 450$. Chiếc Sony cũng có 1 vài ống kính bổ trợ xuất sắc ví dụ như chiếc Zeiss với giá khá đắt và sẽ bù đắp phần chênh lệch về giá giữa 2 mẫu này. Ngoài ra bạn cũng không nên loại bỏ mẫu Olympus OM-D E-M10 với tính năng chống rung và hệ thống ống kính Micro ¾ - chỉ có điều cảm biến ảnh của nó không lớn đến cỡ APS-C như trên các mẫu của Fujifilm và Sony.
 

THANH CAMERA DIGITAL 

CHUYÊN MUA BÁN MÁY ẢNH - MÁY QUAY PHIM - VẬT TƯ NGÀNH ẢNH 

    Địa chỉ : 42 Lê Lai - P. Bến Thành - Quận 1 - Hồ Chí Minh

ĐT: (028).39140581 ĐTDĐ: 0124.9774.775 Hoặc 0903.807.523

Giá cả được cập nhật mỗi ngày.

Mong quý khách liên hệ cửa hàng để biết thêm chi tiết.


 

Quý khách vui lòng chuyển khoản vào một trong những tài khoản dưới đây!
 

1. NGÂN HÀNG Á CHÂU - CHI NHÁNH TPHCM

TẠ BỮU ĐĂNG

359 211 99
 

2. NGÂN HÀNG Á CHÂU - CHI NHÁNH TPHCM

NGUYỄN THỊ HẢI VÂN

320 727 19
 

3.NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

THANH CAMERA

007-1-00-283473-9
 

Lưu ý: Sau khi chúng tôi nhận được khoản thanh toán của quý khách, chúng tôi sẽ chuyển hàng về theo đúng địa chỉ quý khách yêu cầu (phí vận chuyển quý khách tự trả khi nhận hàng)
 

Email: tabuudang@gmail.com
 

Mobile01249.774.775  (Mr. Đăng)

 • Ghi Chú:
  • Bảo Hành Chính Hãng
  • Tặng Thẻ 16GB + Túi Máy
  • Giao Hàng Toàn Quốc
Xem tiếp

Sản phẩm liên quan

(028).39140581
Design by Kingweb.vnClose