Canon PowerShot SX60 HS

Thanh Camera Chuyên Mua Bán Máy Ảnh, Máy Quay Phim Và Phụ Kiện

HỖ TRỢ: (028).39140581

Email: tabuudang@gmail.com
 • Canon
 • Nikon
 • GoPro
 • Benro
Canon PowerShot SX60 HS Canon PowerShot SX60 HS Canon PowerShot SX60 HS Canon PowerShot SX60 HS

Canon PowerShot SX60 HS

 • Giá: 8,400,000 đ

 • Hãng sản xuất: Canon S Series
 • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.0 inch
 • Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng): 16 Megapixel
 • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 4608 x 3456
 • Optical Zoom (Zoom quang): 65x
 • Digital Zoom (Zoom số): 4.0x
 • Tính năng: Quay phim Full HD, Nhận dạng khuôn mặt, Voice Recording
Ghi Chú:
 • Bảo Hành 12 Tháng
 • Giao Hàng Toàn Quốc
 • Chi tiết
 • Hướng dẫn mua hàng

Canon PowerShot SX60 HS là một trong những chiếc máy ảnh siêu zoom đắt nhất trên thị trường hiện nay. Ống kính 65x của máy giúp bao phủ một trường nhìn rộng, cảm biến 16 megapixel có khả năng nắm bắt những hình ảnh định dạng thô cũng như video 1080p60, ngoài ra máy còn tích hợp Wifi.

 

Thiết kế và tính năng

Giống như tất cả những chiếc máy ảnh trong phân khúc này, SX60 HS trông khá giống một chiếc SLR. Máy chỉ có màu đen, có một miếng che hot shoe và ống ngắm, đồng thời khi ống kính zoom co lại, nó không nhỏ hơn nhiều so với ống kính kit đi kèm của những chiếc SLR phổ thông. SX60 có kích thước 3.6x4.5x5 inch và nặng 1.4 pound, nặng hơn một chút so với chiếc Nikon Coolpix P600.


 

Ống kính của SX60 có độ phóng đại 65x, độ phóng đại lớn nhất mà chúng tôi từng biết ở phân khúc máy ảnh này. Ống kính có khả năng bao quát góc chụp rộng nhất so với bất kì những chiếc máy ảnh ống kính cố định nào, và máy có thể zoom để chụp các đối tượng ở xa nhầm ống kính chụp cực xa của mình. Hiện nay, chỉ duy nhất chiếc Panasonic Lumix DMC-FZ0B là có góc chụp rộng hơn.

Canon trang bị một chức năng hỗ trợ khung hình, kích hoạt thông qua nút Framing Asist Seek nhằm khắc phục vấn đề khó theo dõi đối tượng chuyển động. Nếu bạn đang cố gắng lấy nét một con chim hoặc một vật thể đang chuyển động khác, bạn có thể bấm giữ nút, điều này sẽ khiến ống kính thu lại và hiện thị một hộp thông báo zoom trên khung hình. Nhả nút ra sẽ đưa ống kính đến điểm cần zoom. Có một nút khác, Framing Asist Lock; giữ nút này khi theo dõi một vật thể, hệ thống ổn định quang học sẽ giúp đảm bảo đối tượng nằm trong khung hình, cho dù bạn lia máy ảnh không chuẩn cho lắm. Sử dụng 2 chức năng này kết hợp với nhau sẽ giúp bạn thực hiện tác vụ dễ hơn nhiều.


 

Nút Framing Assist Seek có chức năng thứ hai được cấu hình thông qua menu. Nó giúp nhận diện khuôn mặt để tự động zoom lấy chân dung. Chức năng này có thể được thiết lập chỉ lấy khuôn mặt, phần trên cơ thể hoặc toàn bộ cơ thể tùy theo bạn muốn.

Canon đặt các phím chức năng ở phía trên và phía sau. Ở trên là zoom, nút chụp, nút Shortcut, nút nguồn và một núm xoay chọn chế độ. Ở phía sau có các nút playback, Wifi, delete, Record, một nút cho phép bạn điều chỉnh điểm lấy nét, bù sáng, chế độ drive, flash và lấy nét toàn cảnh. Tôi rất thích cách bố trí nút nà , đặc biệt là nút điều chỉnh lấy nét nằm ngay bên phải điểm tựa ngón cái phía sau.


 

Có thể mở các điều chỉnh chụp phụ thông qua menu truy cập bằng cách bấm nút Func./Set. Một cột các tùy chọn điều khiển sẽ xuất hiện dọc theo góc trái màn hình. Bạn có thể điều chỉnh ISO, cân bằng trắng, đo sáng, hẹn giờ, tầm chụp, đổ bóng, chất lượng hình ảnh và độ phân giải video ở đây.

Màn hình LCD 3 inch phía sau rất sáng và sắc nét nhờ độ phân giải 922k. EVF có thể được kích hoạt thông qua nút Display hoặc đơn giản bằng cách gập màn hình phía sau lại.


 

Như bạn kì vọng ở một chiếc máy ảnh có mức giá này, máy được tích hợp Wifi. Bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí CameraWindow dành cho iOS hoặc Android để gửi ảnh JPG và video clip đến smartphone hoặc tablet của mình. Máy không hỗ trợ gửi ảnh thô. Thiết lập kết nối giữa iPhone và máy ảnh khá đơn giản. Có một nút bấm có biểu tượng điện thoại nằm phía sau SX60, sau khi bạn bấm nút đó, điện thoại sẽ được kết nối và hệ thống mạng của máy ảnh. Nếu bạn có một chiếc điện thoại Android hỗ trợ NFC, bạn có thể kết nối bằng cách đưa 2 thiết bị chạm vào nhau, cảm biến NFC nằm ở phía bên trái.

Bạn cũng có thể upload trực tiếp những hình ảnh của mình lên Facebook, Twitter, Flick và YouTube. Bạn sẽ cần kết nối SX60 HS tới một mạng kết nối và thiết lập một tài khoản Canon Image Gateway để thực hiện việc này. Máy ảnh không được tích hợp GPS, nhưng bạn vẫn có thể thêm dữ liệu vị trí cho hình ảnh bằng cách kích hoạt CameraWindow thông qua Wifi – nhớ rằng thời gian trên điện thoại và máy ảnh phải được đồng bộ.


 

Cuối cùng, bạn có thể điều khiển tử xa máy ảnh bằng điện thoại hoặc tablet của mình. Việc điều khiển khá hạn chế - bạn có thể zoom ống kính, hẹn giờ, điều khiển flash, chụp và chỉ có vậy. Sẽ không có cách nào chọn điểm lấy nét hoặc kiểm soát các thiết lập khác. Với một chiếc năng có đầy đủ chức năng điều khiển bằng tay, điều này thật thất vọng.

Hiệu năng và kết luận


SX60 HS khởi động và bắt hình lấy nét trong khoảng 1.8 giây, không tồi đối với một chiếc máy ảnh phân khúc này. Tốc độ lấy nét tương đối nhanh ở góc rộng nhất, chỉ khoảng 0.1 giây, tuy nhiên khi zoom hết mức thì lại mất đến 0.6 giây, không được nhanh như Panasonic FZ70 (0.4 giây), nhưng vẫn vượt trội so với Nikon P600 (1.7 giây).


 

Tốc độ chụp liên tục phụ thuộc vào định dạng file và thiết lập lấy nét. Máy ảnh hoạt động tốt nhất khi chụp JPG với lấy nét cố định, duy trì được 6.3 giây. Nếu bạn chuyển sang chụp thô, tốc độ chỉ còn 1.4fps, và chỉ là 1.2fps nếu chụp thô + JPG. Nếu bạn kích hoạt chụp liên tục lấy nét tự động- lấy nét giữa mỗi lần chụp- máy ảnh có thể đạt tốc độ 3.7fps khi chụp JPG và 0.8fps khi chụp thô hoặc chụp thô+JPG.

Tôi sử dụng Imatest để kiểm tra độ sắc nét hình ảnh của SX60. Ở tiêu cự 21mm, máy đạt 2180 dòng mỗi chiều cao hình khi đo sắc nét ở vùng chính giữa, tốt hơn so với tiêu chuẩn 1800 dòng. Kết quả này ở hầu như toàn bộ bức hình, ngoại trừ cạnh với chỉ 1351 dòng.


 

Kết quả vùng giữa chỉ còn 2040 dòng ở tiêu cự 50mm, tuy nhiên ở cạnh lại tăng lên 1651 dòng. Ở tiêu cự 115mm, 200mm các con số lần lượt là 1889 và1862 dòng ở chính giữa và cùng đạt 1700 dòng ở cạnh.

Imatest cũng đồng thời kiểm tra nhiễu, thứ làm giảm độ chi tiết và gây ra những hạt nổi không mong muốn làm lảm ảnh hưởng đến chất lượng hình ở thiết lập độ nhạy sáng cao. SX60 HS duy trì nhiễu dưới 1.5% với ISO nhỏ hơn hoặc bằng 400, và đạt 1.7% với ISO 800. Một con số độ nhiễu đơn giản không thể nói lên nhiều điều, bởi giảm nhiễu quá mức có thể gây ảnh hưởng đến chi tiết ảnh. Tôi tiến hành nhìn cận cảnh bằng một màn hiển thị NEC MultiSync PA271W để xem cách SX60 xử lý ở các thiết lập độ nhạy sáng. Ở ISO 400, các dòng vẫn có thể phân biệt rõ ràng nhưng hơi có phần nhòe đi ở ISO 800. Ở ISO 1600 chúng hoàn toàn mờ đi và ở ISO 3200 thì hoàn toàn biến mất.


 

SX60 HS cũng hỗ trợ chụp ảnh thô. Hình ảnh thô chứa rất nhiều thông tin, do đó bạn có thể điều chỉnh mức độ hình ảnh trước khi chụp. Chúng tôi tiến hành chuyển định dạng ảnh thô về TIFF 16 bit. Những bức ảnh sau đó được nhập vào Lightroom và tiến hành kiểm tra. Nhiễu màu sắc bắt đầu xuất hiện ở ISO 1600 và 3200 và hình ảnh có thể sắc nét hơn một chút nữa.

SX60 HS ghi video định dạng MP4 với chất lượng 1080p60. Video rất sắc nét với chi tiết xuất sắc cùng màu sắc chân thực. Mic bên trong máy ảnh thu được âm thanh rõ ràng, hoàn toàn không có tiếng ồn của zoom, hệ thống ổng định hoặc hệ thống lấy nét. Hệ thống ổn định giúp video không bị rung khi quay.

Có một microphone được tích hợp sẵn bên trong, tuy nhiên bạn có thể kết nối thêm mic ngoài nếu muốn. Có một hot shoe, do đó bạn có thể gắn chieéc mic vào chân đế. Bạn cũng có thể kết nối một điều khiển dây, HDTV thông qua cổng HDMI, hoặc chuyển hình ảnh về máy tính thông qua cổng mini USB. Canon trang bị một bộ sạc ngoài cho SX60 HS, ngoài ra là khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ định dạng SD, SDHC và SDXC.


 

Canon PowerShot SX60 HS có chất lượng nhìn chung khá ổn. Ống kính của máy sắc nét, bao quát khoảng zoom 65x và có một góc thu cực kì rộng. Ngoài ra chiêc máy còn có màn hiển thị sắc nét đa chiều, EVF tốt, tốc độ lấy nét ổn, thậm chí khi đã zoom hết cỡ, và tích hợp Wifi. SX60HS không có nhiều chi tiết ở độ nhạy sáng cao như Panasonic FZ70, tuy nhiên có một khoảng cách giữa 2 chiếc máy quá lớn, và chiếc máy của chúng ta hoàn toàn vượt trội trong phân khúc của mình. Nếu bạn yêu cầu một chiếc máy có phạm vi zoom lớn, đây sẽ là một sự lựa chọn rất ổn.

THANH CAMERA DIGITAL 

CHUYÊN MUA BÁN MÁY ẢNH - MÁY QUAY PHIM - VẬT TƯ NGÀNH ẢNH 

    Địa chỉ : 42 Lê Lai - P. Bến Thành - Quận 1 - Hồ Chí Minh

ĐT: (028).39140581 ĐTDĐ: 0124.9774.775 Hoặc 0903.807.523

Giá cả được cập nhật mỗi ngày.

Mong quý khách liên hệ cửa hàng để biết thêm chi tiết.


 

Quý khách vui lòng chuyển khoản vào một trong những tài khoản dưới đây!
 

1. NGÂN HÀNG Á CHÂU - CHI NHÁNH TPHCM

TẠ BỮU ĐĂNG

359 211 99
 

2. NGÂN HÀNG Á CHÂU - CHI NHÁNH TPHCM

NGUYỄN THỊ HẢI VÂN

320 727 19
 

3.NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

THANH CAMERA

007-1-00-283473-9
 

Lưu ý: Sau khi chúng tôi nhận được khoản thanh toán của quý khách, chúng tôi sẽ chuyển hàng về theo đúng địa chỉ quý khách yêu cầu (phí vận chuyển quý khách tự trả khi nhận hàng)
 

Email: tabuudang@gmail.com
 

Mobile01249.774.775  (Mr. Đăng)

 • Ghi Chú:
  • Bảo Hành 12 Tháng
  • Giao Hàng Toàn Quốc

Sản phẩm liên quan

(028).39140581
Design by Kingweb.vnClose